ปลุกพลังการรักษาโรค ในตัวคุณ | สมาคมสายใยครอบครัว

ปลุกพลังการรักษาโรค ในตัวคุณ

-A +A


เป็นเรื่องยากสำหรับมนุษย์ที่จะเชื่อในสิ่งที่มองไม่เห็น มีทางเดียวคือ ประสบการณ์ตรง
ผมได้พบเรื่องราวมนุษย์ที่มีอายุหลายร้อยปีในพระคัมภีร์ไบเบิล นั่นคือ หลักฐานบันทึกว่า มนุษย์สมัยนั้นอายุยืนยาวกว่าปัจจุบัน

          แต่สิ่งที่ทำให้มนุษย์อายุสั้น คือ โรค โรคภัยไข้เจ็บได้คร่ามนุษย์ให้อายุสั้นลงเรื่อยๆ ภูมิต้านทานมนุษย์ต่ำลงไปทุกที และคำตอบที่เราได้รับคือ คำว่า พันธุกรรมเป็นเหมือนโรคมรดกที่ถ่ายทอดสู่ลูกหลานเป็นลำดับ

          จริงหรือ ที่เราต้องรับโรคนี้ ตามพ่อแม่ปู่ย่าของเรา

          ผมได้พบเรื่องราวชีวิตชายหนุ่มคนหนึ่งที่กำลังรุ่งโรจน์ เขาเป็นคนบ้าเรียน บ้างาน และชอบการแข่งขัน เป็นผู้ที่คาดหวังความเป็นเลิศต่อตัวเอง เขาใช้ชีวิตอย่างหนักหน่วง จนวันหนึ่ง เขาอุจจาระพุ่ง สำลักอาหาร กระเพาะลำไส้หยุดทำงาน ระบบประสาทแปรปรวน ตาบอด ขยับตัวไม่ได้ เขากลายเป็นอัมพาต

          แพทย์ลงความเห็นว่า เขาไม่สามารถกลับมาเป็นปกติได้ สิ่งที่เขาเผชิญหน้าคือ ความสิ้นหวัง ความเจ็บปวด ความกลัว แต่สิ่งที่เขาต้องการคือ ชีวิตที่กลับคืนมา ได้ทำงาน และช่วยเหลือผู้อื่น

          เขาเริ่มต้นอธิษฐาน อธิษฐาน อธิษฐาน และเข้าสู่ภาวะสงบแห่งจิตวิญญาณ

          เขาเริ่มค่อยๆ รู้สึกตัว และสัมผัสถึงการเชื่อมโยง พลังภายในตัวเขา จากส่วนหนึ่งไปยังอีกส่วนหนึ่ง เขาเริ่มฟื้นฟู และพัฒนาร่างกายเขา จนกลับมาดีในที่สุด

          เขาคือ จอห์น หว่อง ซีดับเบิ้ลยู นักวิทยาศาสตร์ผู้เขียนหนังสือ Awaken your healing Powerและผู้อำนวยการมูลนิธิประสาทวิทยาแห่งชาติสิงคโปร์ เขาก่อตั้ง Transcendental connection Program เป็นหลักสูตรอบรมเพื่อช่วยเหลือผู้คนให้พบกับขุมพลังบำบัดโรค เรื่องราวของเขาอยู่ในเฟสบุ๊ค และ เว็บไซต์ มีทั้งวิดีโอ และ หนังสือ

          ผมรู้สึกทึ่งเมื่อเห็นวิดีโอคลิป ตอนที่เขาเป็นอัมพาตอยู่โรงพยาบาล แม้เพียงตักอาหารเข้าปาก เขายังทำได้ยากมาก แต่เราสามารถเห็นการใช้ชีวิตปัจจุบันได้จากเฟสบุ๊คของเขา

          เขากล่าวว่า การเชื่อมโยงอันมหัศจรรย์ นี้เป็นเรื่องจริง การรักษา เป็นเรื่องจริง เป็นการเดินทางไกลโพ้นกว่าความเป็นธรรมดาอันเรียบง่าย going beyond ordinary ทุกคนสามารถทำได้

          ลองหาอ่านนะครับ หนังสือเล่มนี้ ได้แปลไทยแล้วชื่อ ปลุกจิต พิชิตโรค

 

ครับ ทุกคนต้องกลับสู่ ความเรียบง่าย เลิกเครียด และเข้าสู่ภาวะสงบทางจิตวิญญาณ ด้วยการอธิษฐาน

ที่มา:

คอลัมน์:

ผู้เขียน: